Cách sử dụng và bảo quản kính bảo hộ lao động một cách tốt nhất

Một trong những vật dụng thiết bị bảo hộ mà bạn cần trang bị khi tham gia lao động đó chính là kính bảo hộ lao động. Đây là dòng sản phẩm thiết kế có tính chất, đặc trưng sao cho phù hợp với ngành nghề của bạn. Cũng giống như các trang thiết bị bảo hộ khác, kính bảo hộ lao động đóng một vai trò không hề nhỏ. Giúp bạn bảo vệ đôi mắt – bộ phận được coi là nhạy cảm nhất.

Tầm quan trọng của cặp kính bảo hộ trong lao động

Bên cạnh việc sở hữu một cặp kính chất lượng, bạn cần phải biết cách bảo quản, vệ sinh sao cho sản phẩm có thể giữ được độ bền lâu nhất.

Đã từ rất lâu, người xưa đã nhận thấy đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người. Chỉ cần chịu sự gây hại nhỏ từ bên ngoài cũng khiến cho đôi mắt chịu ảnh hưởng lớn, dẫn đến suy giảm thị lực nhanh chóng. Ngày nay, nhiều ngành nghề có tính chất đặc thù, bắt buộc người lao động cần trang bị những thiết bị an toàn, bảo gồm cả cặp kính bảo hộ lao động để bảo vệ bản thân.

Tầm quan trọng của kính bảo hộ lao động
Tầm quan trọng của kính bảo hộ lao động

Tham khảo các mẫu: Kính bảo hộ lao động

Kính mắt bạn được bảo hộ bởi kính, nó sẽ giúp tránh một số sự cố ngoài ý muốn như mảnh vỡ kim loại, dị vật,… hoặc thậm chí là những chất hóa học gây hại vô tình bay vào mắt làm tổn hại đến thị lực. Theo thống kê thu thập được thì kính bảo hộ giúp giảm thiểu tới 90% các thương tổn về mắt. Điều này đã thể hiện rất rõ tầm quan trọng của việc trang bị kính trong suốt quá trình làm việc.

Cách sử dụng kính bảo hộ lao động

Kính là một trong những thiết bị bảo hộ quan trọng cho người lao động. Và để sở hữu một cặp kính tốt, bên cạnh việc lựa chọn, bạn cũng cần biết cách sử dụng, bảo quản sao cho giữ được độ bền của kính. Tuy nhiên, hầu hết người lao động vẫn chưa biết cách sử dụng kính sao cho đúng cách. Do đó mà tình trạng kính mắt bảo hộ bị xuống cấp nhanh là rất phổ biến. Điều này cũng sẽ khiến kính không phát huy được 100% công dụng. Nhưng bạn không phải lo lắng quá, bởi dưới đây là mẹo sử dụng đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

Cách sử dụng kính bảo hộ lao động
Cách sử dụng kính bảo hộ lao động
  • Không nên sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ cao để lau kính như thuốc tẩy hoặc dấm. Bởi phần lớp giảm trầy xước bên ngoài bề ngoài mặt kính dễ bị ảnh hưởng bởi những chất tẩy rửa này.
  • Không nên hà hơi hay dùng vạt áo để lau kính. Đây là hành động mà nhiều bạn mắc phải. Chúng ta nên tránh bởi vải áo vẫn có thể khiến kính bị trầy xước.
  • Nếu không có nước rửa kính chuyên dụng, bạn có thể thay bằng nước rửa chén. Sau đó xả lại chúng bằng nước sạch. Lau kính một cách nhẹ nhàng để tránh làm xước cũng như gãy gọng kính trong quá trình sử dụng.
  • Tránh sử dụng khăn cứng để lau kính. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại khăn vải mà có sợi mịn nhỏ hoặc khăn chuyên dụng dùng để lau kính. Cuối cùng là bảo quản kính vào bên trong hộp.

Vậy đó, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình giữ gìn, sử dụng kính bảo hộ

Đồng Phục Phố Cảng – Cung cấp thiết bị bảo hộ lao động

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115