Những điều cần biết về đồng phục lễ tân

Nhà hàng khách sạn là nơi diễn ra các hoạt động đón tiếp khách, là những nơi rất sang trọng và lịch sự nên không thể thiếu bộ phận lễ tân. Đội ngũ nhân viên lễ tân được coi là bộ mặt của nhà hàng khách sạn đó, là điểm nhấn lớn nhất khi khách hàng nhìn vào chất lượng phục vụ. Chính vì vậy những trang phục mà bộ phận này mặc trên người được chủ khách sạn rất quan tâm và đầu tư đúng mức. Để quý vị hiểu rõ hơn về đồng phục lễ tân mời quý vị cùng Đồng phục phố cảng tìm hiểu qua bài viết sau đây :

Trang phục đồng phục lê tân khách sạn
Trang phục đồng phục lễ tân khách sạn

 

Đồng phục của nhân viên lễ tân

Khách hàng khi mới bước vào nhà hàng khách sạn thường sẽ tìm đến quầy lễ tân để giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ. Chính vì vậy, nhân viên lễ tân phải cố gắng tạo ấn tượng thật đẹp để tạo ra thiện cảm ban đầu với khách hàng. Bên cạnh một thái độ phục vụ tốt và tính chuyên môn chuyên nghiệp cao, một bộ đồng phục lễ tân cũng sẽ thể hiện được sự uy tín và chất lượng của khách sạn.

Đồng phục lễ tân không chỉ đơn giản là một bộ đồng phục nhân viên bình thường, mà nó còn thể hiện tiếng nói, sự tin tưởng trao gửi niềm tin của người lãnh đạo vào đội ngũ nhân viên lễ tân khi họ tiếp xúc với khách hàng.

Và từ những ấn tượng ban đầu tốt sẽ giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh trên thị trường.Trong những năm trở lại đây thì ngành du lịch ở Việt Nam đang rất phát triển, song hành với đó ngành dịch vụ ngày càng có nhiều yêu cầu cao. Vì thế đòi hỏi các chủ nhà hàng khách sạn phải liên tục thay đổi, sáng tạo và không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ.

Và một trong những yếu tố để khách sạn khẳng định vị thế của mình đó là sự nổi bật của những bộ đồng phục lễ tân. Bộ đồng phục lễ tân đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bà hình ảnh nhà hàng, khách sạn vưới khách hàng. Một phong cách chuyên nghiệp luôn là điều mà mọi doanh nghiệp hướng đến.

Lựa chọn chất liệu vải của đồng phục lễ tân khách sạn

Lựa chọn chất liệu và màu sắc cho đồng phục lễ tân là rất quan trọng
Lựa chọn chất liệu và màu sắc cho đồng phục lễ tân là rất quan trọng

Chất liệu vải cho đồng phục lễ tân là một nội dung rất quan trọng, giúp cho đội ngũ lễ tân có cảm giác thoải mái dễ chịu trong khi làm việc. Tiêu chí đầu tiên để may đồng phục lễ tân khách sạn là lựa chọ chất liệu vải thoáng mát, không bị phai màu và không nhăn nhúm. Nếu vải có sự co dãn thì càng tốt, bên cạnh đó phải thấm mồ hôi như vậy sẽ giúp cho nhân viên cảm giác tự tin khi chào đón, gặp gỡ khách hàng.

Lựa chọn màu sắc của đồng phục lễ tân khách sạn

Đồng phục lễ tân khách sạn có những quy định, tiêu chuẩn riêng khi lựa chọn
Đồng phục lễ tân khách sạn có những quy định, tiêu chuẩn riêng khi lựa chọn

Màu sắc của bộ đồng phục chính là một điểm nổi bật tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng, những đồng phục lễ tân khách sạn đơn giản, tinh tế và không kém phần trang trọng, lịch sự. Thông thường thì đồng phục lễ tân khách sạn sẽ sử dụng từ 1 – 2 màu, như vậy khách hàng không bị rối mắt khi nhìn vào nhân viên lễ tân. Bên cạnh màu chính nổi bật thì màu phụ càng tô điểm thêm cho bộ đồng phục lễ tân khách sạn bắt mắt hơn, có điểm nhấn hơn và tinh tế hơn. Những bộ đồng phục nên sử dụng những gam màu sắc nhẹ nhàng, chủ yếu màu lạnh như màu đen, mà xám, màu xanh… sẽ giúp bộ đồng phục lễ tân khách sạn trở nên trang trọng, lịch sự hơn.

Yêu cầu những bộ đồng phục lễ tân khách sạn

· Đảm bảo sự chỉn chu và trang nhã

Sự chỉn chu trang nhã được thể hiện ở kiểu dáng của những bộ đồng phục, nhìn trông phải vừa vặn gọn gàng. Những đường chỉ may tinh tế ôm sát thân người, kích thước không quá chật hoặc quá rộng như vậy nhìn rất sang trọng và lịch sự.

 Thể hiện được tính nhận diện của khách sạn

Tức là những bộ đồng phục có thể thiết kế những họa tiết hay logo của khách sạn để tăng tính quảng bá giới thiệu tới khách hàng. Tiếp theo đó có thể lựa chọn những màu sắc đặc trưng của khách sạn trang trí thêm cho bộ đồng phục. Chính bởi những chi tiết họa tiết nhỏ như vậy sẽ làm cho khách hàng ấn tượng và nhớ tới doanh nghiệp lâu hơn.

· Tạo cảm giác thoải mái, hỗ trợ nhân viên làm việc

Điểm mấu chốt trong tạo sự thoải mái của những bộ đồng phục đó chính là chất liệu vải. Một chất liệu vải co giãn có khả năng thấm và hút mồ hôi sẽ giúp cho nhân viên thoải mái và tự tin hơn khi làm việc. Ngoài ra, bộ trang phục cũng không nên quá chật, gây khó khăn khi làm việc.

· Thể hiện được đặc trưng của người làm công việc lễ tân

Đặc trưng của nghề lễ tân là sự cởi mở, chuyên nghiệp và hiếu khách. Chính vì vậy, những bộ đồng phục lễ tân khách sạn phải có thiết kế tinh tế, trang nhã và lịch sự như vậy khách hàng khi nhìn vào sẽ có ấn tượng tốt.

Trên đây là những hiểu biết chung về đồng phục lễ tân khách sạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích khách sạn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế để may bộ đồng phục lễ tân phù hợp với khách sạn của mình. Quý vị đang là chủ của khách sạn có nhu cầu đặt may đồng phục lễ tân khách sạn nói riêng và đồng phục khách sạn nói chung hoặc có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với Đồng phục Phố Cảng để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng.

0989.111.115