Những trang bị bảo hộ cần thiết dành cho nhân viên chữa cháy

Công việc phòng cháy chữa cháy là một ngành nghề cần rất nhiều sự dũng cảm bởi có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, việc trang bị những trang thiết bị bảo hộ là điều cần thiết và là bắt buộc đối với ai làm công việc này. Để có thể hiểu rõ hơn về đồ bảo hộ giúp đảm bảo an toàn nhất cho lính cứu hỏa, mời các bạn cùng Đồng Phục Phố Cảng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc trang bị đồ bảo hộ chữa cháy

Không chỉ riêng công tác phòng cháy chữa cháy, với bất kì ngành nghề sản xuất nào có yếu tố gây nguy hiểm cũng đều cần được phải trang bị đồ bảo hộ. Chỉ có như vậy thì sức khỏe cũng như tính mạng của công nhân mới được đảm bảo an toàn nhất. Hạn chế, ngăn ngừa những rủi ro một cách tối đa. Với nhân viên chữa cháy, trang thiết bị bảo hộ luôn phải được kiểm tra kĩ lưỡng để có thể bảo vệ họ, cùng họ hoàn thành nhiệm vụ một cách thuận lợi.

Tầm quan trọng của trang bị bảo hộ phòng cháy chữa cháy
Tầm quan trọng của trang bị bảo hộ phòng cháy chữa cháy

Vậy vì sao trang thiết bị, đồ bảo hộ của lính cứu hỏa luôn phải sự nghiêm ngặt trong khâu kiểm định? Điều này là bởi tính chất nguy hiểm của công việc là vô cùng lớn. Khi cháy nổ xảy ra, ngọn lửa luôn có tính chất là lan ra rất nhanh, buộc lính cứu phải thật nhanh chóng dập tắt được đám cháy. Đôi khi, họ phải hi sinh cả bản thân để giảm thiểu thiệt hại từ vụ cháy. Nếu đồ bảo hộ không đạt chuẩn, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cả cơ thể lẫn tinh thần của nhân viên cứu hỏa.

Tiêu chuẩn đặt ra dành cho đồ bảo hộ chữa cháy

Đồ bảo hộ chữa cháy khi được thiết kế cần phải phải tuân thủ theo quy định của Thông tư 48 về công tác phòng cháy chữa cháy. Theo đó, đồ bảo hộ dành cho nhân viên cứu hỏa phải đạt các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm. Trong đó, đồ phải tính năng chịu nhiệt, chống nóng. Cùng với đó, trang phục cũng phải tạo sự thoải mái, thuận tiện trong việc di chuyể, hoạt động. Qua đó sẽ giúp nhân viên làm nhiệm vụ một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

Trang phục bảo hộ phognf cháy chữa cháy
Trang phục bảo hộ phòng cháy chữa cháy

Về mẫu thiết kế, yếu tố đầu tiên khi thiết kế đồng phục là phải đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất. Trang phục lính cứu hỏa cũng phải thiết kế sao cho phân biệt được giữa các lực lượng khác nhau như: lực lượng cảnh sát, lực lượng dân phòng,…. Vừa tạo được sự đoàn kết giữa mọi người mà việc phối hợp giữa các lực lượng với nhau sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Đồ bảo hộ cho công tác phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

Trang bị cho nhân viên cứu hỏa thường nhiều hơn so với những ngành nghề sản xuất khác. Mỗi trang bị đều đem đến sự an toàn và hạn chế sự rủi ro ở mức thấp nhất bảo gồm: đồng phục chữa cháy, mũ chữa cháy, ủng chữa cháy, găng tay chữa cháy, khẩu trang chữa cháy, mặt nạ phòng độc. Trang bị đầy đủ những thiết trên thì lính cứu hỏa mới được cấp phép để lên đường làm nhiệm vụ.

Công tác chữa cháy là một trong những ngành nghề đặc thù có mức độ nguy hiểm cao. Các trang bị cũng như quần áo bảo hộ luôn phải đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định. Do đó, bạn cần đến các đơn vị phân phối uy tín để có bộ sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất dành cho nhân viên phòng cháy chữa cháy.

Đồ bảo hộ cho nhân viên phòng cháy chữa cháy

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115