Tại sao cần trang bị mũ bảo hộ trong quá trình lao động tại các khu công nghiệp?

Cũng giống như đồng phục, mũ bảo hộ là một trang thiết bị quan trọng cho người công nhân. Đặc biệt là tại các khu xây dựng, việc trang bị mũ bảo hộ cho người lao động là quy định bắt buộc. Trang bị này sẽ góp phần bảo vệ an toàn đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dùng. Giảm thiểu đến mức tối đa đến các chấn thương ở bộ phận đầu – bộ phận nhạy cảm cũng như quan trọng nhất của người lao động. Đó là lí do mà sao các chủ nhà thầu luôn đặt mũ bảo hộ ở hạng mục ưu tiên khi phân phát trang bị an toàn cho nhân viên mình.

Cấu tạo của một chiếc mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động trong xây dựng
Mũ bảo hộ lao động trong xây dựng

Mũ bảo hộ lao động là một trong những thiết bị bảo hộ an toàn chuyên dùng cho người công nhân xuyên suốt quá trình làm việc tại công trường. Nhờ được trang bị thiết bị này mà một số tai nạn rủi ro được giảm thiểu đáng kể. Nó sẽ giúp bảo vệ phần đầu một cách an toàn nhất có thể. Để nói về cấu tạo, chiếc mũ bảo hộ lao động được thiết kế rất đơn giản. Gồm 3 bộ phận chính là: vỏ mũ, quai mũ và đai mũ. Mặc dù là đơn giản nhưng lợi ích mà chiếc mũ này mang lại lại vô cùng to lớn. Mỗi bộ phận có những công dụng riêng. Giúp phần đầu của người lao động tránh phải những tác động từ môi trường bên ngoài.

Công dụng của từng bộ phận của mũ bảo hộ

Vỏ mũ

Đây là một trong những bộ phận chính của mũ, chiếm tỉ lệ lớn trong cấu tạo mũ. Chất liệu sử dụng là PE, HDPE, PP và đặc biệt phải kể đến là chất liệu ABS. Khả năng chịu lực của chất liệu được đánh giá là tốt gấp ấy lần so với các vật liệu khác. Chính nhờ điều này mà giúp phần đầu của bạn tránh bị va chạm trong khi làm việc.

Rất hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ chấn thương khi gặp phải vấn đề va đập mạnh hay có vật lạ rơi từ trên cao xuống. Bên cạnh đó, phần vỏ mũ còn có khả năng chịu nhiệt, thích ứng ngay cả dưới trời có nhiệt độ cao. Vậy nên, công nhân vẫn có thể an tâm làm việc trong điều kiện nắng nóng, hay khi thời tiết không được thuận lợi. Nhất là tại những môi trường làm việc bắt buộc phải ở ngoài trời như công trường xây dựng, đô thị…

Vỏ mũ bảo hộ lao động
Vỏ mũ bảo hộ lao động

Ở vành mũ bảo hộ còn được thiết kế các rãnh, gờ. Nhờ vậy mà nó cho phép kết hợp khi lắp thêm các thiết bị bảo hộ khác như: mặt nạ hàn, chụp tay chống ồn, đèn… Có thể nói, chiếc mũ này thích hợp cho nhiều ngành nghề khác nhau, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực xây dựng.

Đai mũ

Phần này thường được làm từ chất liệu vải sợi tổng hợp loại tốt. Đai của một chiếc mũ bảo hộ lao động có thể có từ 4 hoặc 6 đai. Việc tháo lắp chiếc đai này vô cùng dễ dàng, tiện lợi cho việc vệ sinh hay thay mới. Phần đai này sẽ hỗ trợ, cùng với vỏ mũ bảo vệ phần đầu của người lao động. Khi thiết kế, phần đai bắt buộc phải cách phần vỏ mũ một khoảng. Như vậy mới có thể tăng khả năng hấp thụ chấn động của nón khi xảy ra sự cố va đập.

Cấu tạo đai mũ bảo hộ lao động
Cấu tạo đai mũ bảo hộ lao động

Miếng đệm mũ có khả năng thấm hút mồ hôi. Điều này sẽ rất tiện cho công nhân lao động khi phải làm việc nặng nhọc thường xuyên. Bởi việc toát mồ hôi liên tục trước trán sẽ gây ảnh hưởng lớn đên tầm nhìn khi làm việc. Hầu hết các loại nón hiện nay đều có thể ôm sát đầu người dùng do có phần thiết kế nút bấm phía sau.

Quai mũ

Cuối cùng không thể bỏ qua đó chính là bộ phận quai mũ được làm từ vải sợi mềm. Độ dài dây có thể tùy chỉnh dễ dàng. Giúp gia tăng sự cố định, chắc chắn khi người dùng đội.

Tham khảo: Dây đai mũ Đài Loan

Mũ Seda
Mũ Seda

Ngày nay, mũ bảo hộ lao động được thiết kế với nhiều màu sắc, có nhiều tính năng kết hợp. Nhưng nhìn chung, mục đích lớn nhất mà mũ ra đời là bảo vệ sự an toàn cho người lao động. Chính vì lí do đó, bạn cần phải chọn cho mình nơi phân phối, cung cấp uy tín để có những bộ sản phẩm không chỉ đẹp mà còn phải thật chất lượng. Như vậy, công nhân mới có thể an tâm tập chung chuyên môn cho công việc của mình.

 

Đồng phục Phố Cảng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115