Tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ đối với người lao động

Trong lao động làm việc thì an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu và là điều kiện tiên quyết để bắt đầu một câu việc. Trên các công trường hay nơi làm việc đều có khẩu hiệu “ An toàn là trên hết ” được đặt ở trung tâm để mọi người có thể nhìn thấy và nghiêm túc thực hiện theo. Điều này chứng minh không có gì quý giá hơn sức khỏe tính mạng của con người. Vì một người có sức khỏe tốt thì mới có tinh thần nghị lực để hoàn thành tốt công việc của mình. Nhưng trong lao động cũng khó tránh khỏi những tình huống bất ngờ có thể xảy đến, chính vì vậy việc trang bị cho người lao động những bộ đồng phục bảo hộ là hết sức cần thiết. Đây là một trong những biện pháp để bảo vệ sức khỏe tính mạng cho người lao động tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Mời quý vị hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ.

Tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ lao động
Tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ lao động

Tầm quan trọng của bộ đồng phục bảo hộ lao động

Hiện nay, ở tại các cơ sở làm việc, công trường thi công thì việc mặc quần áo bảo hộ là một yêu cầu bắt buộc nhằm bảo vệ tính mạng sức khỏe cho người lao động. Những chiếc áo bảo hô lao động  sẽ giúp người mặc giảm thiểu được sự ảnh hưởng của thời tiết, bụi bẩn, những chất độc hóa học… Bên cạnh đó ở những nơi có môi trường làm việc đặc thù như nhiệt độ cao, những chất độc thì trang phục bảo hộ phải thiết kế thật đặc biệt.

Ngược lại, nếu trang phục bảo hộ lao động không bảo đảm chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần của người lao động. Và dẫn đến các bệnh lý về đường hô hấp, bệnh ngoài da… Và nếu người lao động  trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ thì họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc và thấy được sự quan tâm của lãnh đạo công ty doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tinh thần làm việc của họ lên cao, hăng say hơn trong công việc từ đó hiệu quả năng suất làm việc tăng lên đáng kể.

Tầm quan trọng của một số trang bị bảo hộ khác

· Chiếc mũ bảo hiểm lao động

Căn cứ vào tính chất mức độ công việc nên có nhiều loại đồng phục khác nhau
Căn cứ vào tính chất mức độ công việc nên có nhiều loại đồng phục khác nhau

Trong các bộ phận của cơ thể con người thì phần đầu là bộ phận quan trọng nhất cần được bảo vệ. Ở các công trường xây dựng thì thường sẽ được trang bị những chiếc mũ bảo hộ cho công nhân lao động hoặc bộ phận quản lý xuống giám sát kiểm tra. Và quy định đội mũ ở đây là bắt buộc để tránh những vật dụng gì trong công trường rơi vào đầu gây những chấn thương đáng tiếc.

Đối với từng loại ngành nghề thì sẽ có những chiếc mũ bảo hộ khác nhau, dựa vào đó thì màu sắc và chất liệu làm mũ cũng tương tự như vậy. Nhưng ưu tiên sử dụng các loại vật liệu cứng cáp chịu được tác động của ngoại lực bảo đảm an toàn tuyệt đối.

· Giày bảo hộ

Thường được dùng trong các ngành nghề có môi trường làm việc đặc thù như : sắt thép, inox, cơ khí, xây dựng…Công nhân được trang bị đôi giày bảo hộ sẽ bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc, đôi chân luôn được bảo vệ tránh những tác động yếu tố bên ngoài. Và giày bảo hộ được sản xuất bằng các lõi thép để tránh các vật sắc nhọn, bên cạnh đó còn chống khả năng tĩnh điện của đôi giày.

· Găng tay bảo hộ

Môi trường làm việc mà thường xuyên phải tiếp xúc với nước, các hóa chất độc hại.. thì bạn cần phải đeo găng tay bảo hộ để bảo vệ đôi tay của mình. Tùy vào từng ngành nghề công việc để lựa chọn chất liệu làm găng tay cho phù nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

· Áo phản quang

Sản phẩm may kết hợp vải lưới và đường phản quang
Sản phẩm may kết hợp vải lưới và đường phản quang

Đây là một loại áo phát sáng trong đêm được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề kể cả Cảnh sát giao thông khi đang thực hiện nhiệm vụ ban đêm. Chiếc áo này ra đời nhằm nâng cao sự hiển thị của người mặc nó. Trong điều kiện trời tối thiếu ánh sáng thì chiếc áo giúp ích rất nhiều trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó mà có thể tránh khỏi những cuộc va chạm xuyên suốt quá trình làm việc. Hiện đồng phục phản quang có 2 kiểu thiết kế là áo phản quang rời hoặc may trang phục có gắn sẵn phản quang.

· Khẩu trang

Khẩu trang bảo hộ là trang bị giúp bảo vệ giúp bảo vệ đường hô hấp của người dùng. Nó ngăn ngừa bụi khuẩn không đi vào cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động.

· Kính bảo hộ lao động

Hiện nay, kính bảo hộ lao động càng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề nhau như : y tế, thợ mộc, hàn xì, khai thác khoáng sản… Nó sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những tác nhân của bên ngoài. Tùy vào từng công việc mà thiết kế trang bị những loại kính bảo hộ khác nhau sao cho hiệu quả công việc là tốt nhất.

Chính bởi tầm quan trọng của những trang bị bảo hộ trên, là người lãnh đạo công ty doanh nghiệp hãy cân nhắc và đặc biệt lưu tâm tới vấn đề trang bị bảo hộ cho công nhân của mình. Bảo đảm luôn luôn được an toàn và hiệu suất làm việc tăng cao.

0989.111.115