Tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ cho công nhân

Đồng phục bảo hộ lao động là một trang phục phổ biến rất cần thiết cho mọi đối tượng đang tham gia lao động nhất là công nhân ở các xí nghiệp nhà máy. Như chúng ta đã biết môi trường làm việc của những người công nhân thì ở điều kiện thời tiết thay đổi, cường độ hoạt động cao. Nên phải có một bộ trang phục bảo đảm chất lượng để đáp ứng được yêu cầu công việc và bảo đảm an toàn.Vậy tiêu chí nào để chọn đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo tốt ? Mời quý vị cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Tiêu chí nào để chọn đồng phục bảo hộ cho công nhân ?
Tiêu chí nào để chọn đồng phục bảo hộ cho công nhân ?

Tiêu chí lựa chọn bộ trang phục bảo hộ cho công nhân

• Chất lượng vải

Đây là tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn lựa quần áo cho công nhân xây dựng. Vì chất lượng vải có tốt thì quần áo bảo hộ được may ra mới đạt chất lượng và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Hiện nay thì các công ty thường may các loại vải thấm hút mồ hôi và độ dày phù hợp với từng đặc thù công việc. Và thường sử dụng các loại vải sau :

Loại vải này thích hợp để may đồng phục công sở cho hầu hết các ngành nghề.

Loại vải nào phù hợp để may đồng phục bảo hộ cho công nhân ?
Loại vải nào phù hợp để may đồng phục bảo hộ cho công nhân ?

+ Chất liệu kaki: đây là chất liệu với giá thành tương đối rẻ nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao. Vải kaki này mặc rất mát, lên màu rất chuẩn và giữ được form dáng. Với những ngành nghề như xây dựng, điện lực thì chất liệu vải này rất phù hợp để may quần áo bảo hộ lao động.

+ Chất liệu pangrim: đây là chất liệu vải đến từ Hàn Quốc. Loại vải này cao cấp hơn kaki và cotton, và được sử dụng vô cùng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực. Vải pangrim có đặc điểm mềm và mịn hơn kaki nhưng không nhàu như cotton, lên form rất đẹp giữ được dáng.

+ Chất liệu cotton: đây là một loại vải thấm hút mồ hôi rất tốt vì sợi vải mềm dễ giặt mau khô và đặc biệt là rất thoáng mát. Nhược điểm của loại vải này khi sử dụng lâu là dễ bị nhăn, xù lông nhìn trông rất xấu. Chính vì vậy loại vải này thường được sử dụng cho công nhân trong ngành công nghiệp nhẹ như dệt may, in ấn, thực phẩm …

• Kiểu dáng thiết kế

Đồng phục bảo hộ công nhân hướng tới sự đơn giản gọn gàng hiệu quả
Đồng phục bảo hộ công nhân hướng tới sự đơn giản gọn gàng hiệu quả

Những bộ quần áo bảo hộ lao động hướng đến sự đơn giản trong kiểu dáng thiết kế không quá cầu kỳ, chỉ cần gọn gàng tiện trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó những bộ quần áo này phải rộng rãi một chút để mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu hơn. Và các doanh nghiệp cũng có thể in hình logo khẩu hiệu của mình lên áo để tăng tính quảng bá thương hiệu.

• Màu sắc quần áo

Đặc thù môi trường làm việc của công nhân là ở ngoài trời hoặc phải tiếp xúc nhiều môi trường khác nhau. Vì thế lựa chọn màu sắc cho những bộ quần áo này nên vừa phải không quá sáng hoặc quá tối, màu sắc nên hài hòa nhẹ nhàng.

• Mang đến sự thoải mái

Trang phục thường có các kích cỡ sau : size S (nhỏ), M (vừa), L (lớn), XL (rất lớn), XXL (rất lớn) tương ứng với chiều cao cân nặng của từng người. Căn cứ vào trọng lượng cơ thể, số đo các vòng để lựa chọn các size cho phù hợp. Nên nhớ tiêu chí hàng đầu của các bộ quần áo bảo hộ là sự thoải mái để thuận tiện trong công việc. Vì vậy chúng ta có thể mặc quần áo rộng hơn một chút cũng được không sao, còn hơn chúng ta mặc quần áo chật.

• Phù hợp với công việc

Đây là một tiêu chí nhỏ thôi nhưng cũng rất quan trọng, phù hợp ở đây là phù hợp về mọi mặt như : điều kiện hoàn cảnh, các yếu tố bên ngoài tác động,…Để làm sao cho khi người công nhân mặc bộ quần áo này vào làm việc luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Đồng Phục Phố Cảng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115