Cách sử dụng và tiêu chí lựa chọn khẩu trang bảo hộ phòng độc

Nhằm giảm thiểu tối đa cũng như ngăn ngừa các tác nhân gây hại đến sức khỏe người lao động, các trang thiết bị bảo hộ lần lượt ra đời. Tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực bạn làm việc mà các số lượng, loại trang thiết bị bạn sử dụng cũng khác nhau. Và ngày hôm nay, Đồng Phục Phố Cảng muốn đem đến những mẫu khẩu trang bảo hộ phòng độc. Một trang bị không thể thiếu trong lao động đến gần với các bạn đọc thông qua bài viết này.

Ứng dụng của khẩu trang phòng chống độc trong lao động

“Khẩu trang phòng chống độc” là cụm từ đã không còn xa lạ với chúng ta. Nó xuất hiện phổ biến nhất tại các phòng thí nghiệm khoa học. Và ngày nay, khẩu trang phòng chống độc đã trở thành một thiết bị bảo hộ quan trọng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp.

Tại những nơi có tính chất đặc thù khi phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, mức độ ô nhiễm tăng cao, việc trang bị khẩu trang phòng độc là quy định bắt buộc. Nhờ đó mà giúp giảm thiểu tối đa nhất về chất độc hại, bụi bặm, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Và cũng qua đó mà người lao động không dễ bị mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp, sức khỏe cũng vì vậy mà được đảm bảo hơn. Người lao động sẽ an tâm hơn khi làm việc.

Khẩu trang bảo hộ phòng độc
Khẩu trang bảo hộ phòng độc

Cách sử dụng khẩu trang phòng độc

Nếu đó là loại khẩu trang chống độc sử dụng một lần, bạn nên sử dụng sản phẩm từ khi mở ra là 8 tiếng. Bạn không nên sử dụng khẩu trang dùng một lần quá 8 tiếng. Bởi khi đó, tác dụng của nó đã bị giảm đi đáng kể. Đôi khi, nó còn gây ra phản tác dụng.

Còn đối với dòng mặt nạ hay khẩu trang chống độc sử dụng nhiều lần, sau khi dùng thì bạn nên giặt sạch hoặc ngay sau khi thấy có vết bẩn bám trên khẩu trang. Phơi khẩu trang tại những nơi có ánh nắng mặt trời, không khí thoáng mát, tuyệt đối tránh nơi bị ẩm ướt. Trong quá trình giặt, bạn cần phải tháo miếng lọc bằng than ra và chỉ giặt mỗi khẩu trang. Hành động này là để không làm giảm tác dụng của nó. 3-6 tháng là vòng đời sử dụng lí tưởng cho sản phẩm.

Tiêu chí khi lựa chọn khẩu trang chống độc

Cũng giống như các dòng trang thiết bị bảo hộ khác, tiêu chí để lựa chọn khẩu trang chống độc nên dựa trên: chất liệu, công năng sử dụng, tính tiện nghi khi sử dụng.

Chất liệu của sản phẩm

Khẩu trang phòng chống độc
Khẩu trang phòng chống độc

Chất liệu sẽ có ảnh hưởng, tính quyết định đến khả năng lọc các chất độc hại hay bụi bẩn. Nếu đó là khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế, nó sẽ không thể đảm bảo lọc được các loại bụi mịn. Bởi những bụi mìn này có kích thước rất nhỏ như PM10 hay PM2,5. Do đó mà ta cần đến các loại khẩu trang chuyên dụng cho phép lọc được các loại bụi này.

Độ vừa ôm sát với khuôn mặt

Cũng giống như kính bảo hộ, thiết kế ôm gọn mặt sẽ dễ dàng ngăn cản vi khuẩn, khói bụi hay chất độc hại xâm nhập vào cơ thể.

Độ thoáng của khẩu trang chống bụi, chống độc

Việc phải đeo khẩu trang bảo hộ thường xuyên sẽ gây khó thở cho người sử dụng. Dù an toàn, nhưng nó cũng khiến người cảm thấy không thoải mái. Do đó mà khi thiết kế khẩu trang cần có thêm độ thoáng khí.

Hy vọng là thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Và nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với Đồng Phục Phố Cảng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

0989.111.115