Cách Chọn Vải Kaki May Quần Áo Đồng Phục

Nếu ai đã từng đi chọn vải để may Trang Phục cho bản thân, đã từng đặt Đồng Phục Công ty sẽ thấy, rất khó trong việc phân biệt các loại vải khác nhau trong cùng một dòng vải. Bài viết này Đồng Phục Phố Cảng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về một số loai vải phổ biến trên thị trường hiện nay.

        Bộ trang phục đầu tiên là Quân phục làm bằng vải Kaki, xuất hiện vào giữa thế kỷ XIX bởi Ông Harry Bernett Lumsden – người phụ trách may trang phục cho quân lính của nước Anh thời bấy giờ.
Hiện nay, vải Kaki xuất hiện ở khắp nơi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, loại vải này được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến vì đặc điểm riêng biệt của nó.

        Vải Kaki có tính chất chung là tương đối giầy dặn, độ bền cao, ít nhăn, nhiều màu sắc và cầm màu. Chính vì thế nó được sử dụng để may quần áo, balo, mũ và phổ biến nhất là Đồng Phục Lao Động.
Quần áo đồng phục may từ vải kaki thường có đường may xếp li, nhiều đường diễu,có nhiều túi để phù hợp với nhiều ngành nghề, nhiều môi trường công việc.

        Xét về nguồn gốc, cách dệt, thành phần vải Kaki có rất nhiều loại khác nhau như: Kaki bố, Kaki lạnh, Kaki lụa, Kaki Hàn Quốc, kaki cotton, Kaki trơn, Kaki tuyết, Kaki thun…

        Để kiểm tra thành phần của vải, ngoài việc cắt mẫu nhờ các cơ quan uy tín có thẩm quyền kiểm định, bạn cũng có thể phân biệt thành phần vải bằng cảm quan.

          +) Kaki nhiều Polyester khi đốt sẽ dễ cháy, cháy nhanh, tàn vón cục, có mùi khét của poli. Có đặc tính ít thấm hút mồ hôi nhưng nhanh khô, độ bền cao, càm màu tốt hơn kaki chứa nhiều cotton.

          +) Kaki Cotton đốt khó bắt lửa, lửa khó lan rộng, tàn vải hóa thành tro, khi bóp vụn tro mịn như bột giấy. Thấm hút mồ hôi, lâu khô, độ bền kém hơn, cầm màu kém hơn kaki pha.

          +) Kaki thun hoặc Kaki lụa khi dệt được cài thêm sợi Spandex (5%) tạo nên sự co giãn cho chất liệu. Kaki Thun hoặc Kaki lụa thường được dùng may Áo Veston, Comple, Chân váy, Quần Âu cho cả Nam và Nữ đảm bảo vừa ôm với hình thể mà vẫn tạo sự thoải mái, năng động cho người mặc.

        Tại Đồng Phục Phố Cảng chúng tôi luôn có đầy đủ các loại vải kaki trong nước và nhập khẩu, với thành phần, kiểu dệt, trọng lượng, màu sắc rất đa dạng. chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu may Đồng Phục của tất cả các khách hàng kỹ tính nhất. Quý khách quan tâm xin liên hệ Ms Quyên 0989 111 115 để được báo giá tốt nhất.

        Trân trọng cảm ơn.!

Đồng Phục Văn Phòng

Đồng Phục Khách Sạn

Đồng Phục Lao Động

Đồng Phục Áo Phông

Trả lời

0989.111.115