Đồng phục bảo hộ ngành điện lực

Trong tất cả các ngành nghề đồng phục bảo hộ là trang bị không thể thiếu của mỗi người công nhân. Những bộ đồng phục này không đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng có khả năng bảo vệ sức khỏe người lao động một cách tối đa nhất. Trong đó có ngành điện là ngành đặc thù tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm. Chính vì vậy trang bị đồng phục bảo hộ là hết sức cần thiết. Bài viết này chia sẻ những thông tin bạn cần biết về đồng phục bảo hộ ngành điện lực.

Công nhân ngành điện lực đang mặc những bộ đồng phục bảo hộ
Công nhân ngành điện lực đang mặc những bộ đồng phục bảo hộ

Vai trò của đồng phục bảo hộ ngành điện

Ngành điện là một ngành tiếp xúc trực tiếp với mạng lưới điện, đường dây, các trạm biến thế… Trong thực tế  đã xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc như điện giật xảy ra nên đồng phục bảo hộ phải là loại cách điện.
Bên cạnh đó cần trang bị thêm cho công nhân ngành điện các loại gang tay cách điện, ủng cách điện, bút thử điện bảo đảm an toàn.

Đặc điểm của đồng phục bảo hộ ngành điện lực

  • Chất liệu vải

Thường đồng phục bảo hộ ngành điện lực sử dụng chất liệu vải Kaki liên doanh hoặc Pangrim Hàn Quốc cao cấp. Các loại vải này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ khi vào mùa hè và ấm áp khi vào mùa đông. Đặc biệt là khả năng cách điện của loại vải này nó đã giúp rất nhiều trong quá trình làm việc.

Liệu chất liệu vải nào mới phù hợp với đồng phục bảo hộ ngành điện lực ?
Liệu chất liệu vải nào mới phù hợp với đồng phục bảo hộ ngành điện lực ?
  • Mẫu mã thiết kế

Đồng phục bảo hộ ngành điện lực thường sẽ thiết kế nhiều túi đựng có kích thước lớn để tiện đựng các dụng cụ cần thiết trong quá trình làm việc. Kích thước của các bộ đồng phục may cho vừa người không nên rộng quá sẽ ảnh hưởng đến thao tác trong làm việc.Bên cạnh đó những bộ đồng phuc này còn may thêm đường phản quang ở hai bên viền của áo và quần. Như vậy làm việc trong điều kiện đêm tối vẫn tạo ra ánh sáng bảo đảm an toàn hơn trong làm việc.

  • Màu sắc của đồng phục

Thường thì những bộ đồng phục bảo hộ ngành điện lực sẽ có màu cam hoặc xanh dương đậm. Thể hiện sự năng động trẻ trung thích ứng với các loại điều kiện môi trường.

Tiêu chí khi lựa chọn đồng phục bảo hộ ngành điện lực đạt chuẩn

  • Chất lượng của đồng phục

Khi lựa chọn sản phẩm yếu tố chất lượng được đặt lên hàng đầu nhất là đối với các đồng phục bảo hộ cho các ngành nghề có nhiều rủi ro. Sản phẩm phải bảo đảm đầy đủ các thông số kỹ thuật, chỉ số rõ ràng, đường may chắc chắn đúng quy chuẩn. Có thể lựa chọn những địa chỉ uy tín đảm bảo tốt về sản phẩm hoặc các thương hiệu nổi tiếng.

Tiêu chí khi lựa chọn đồng phục bảo hộ ngành điện lực đạt chuẩn là gì ?
Tiêu chí khi lựa chọn đồng phục bảo hộ ngành điện lực đạt chuẩn là gì ?
  • Tạo sự thoải mái

Đồng phục bảo hộ phải đảm bảo an toàn nhưng cũng cần phải tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Chúng ta hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có kích cỡ phù hợp, vừa vặn với thân người như vậy dễ leo trèo di chuyển. Không nên chọn sản phẩm rộng quá như vậy sẽ khó khăn trong quá trình làm việc.

  • Có giá thành phải chăng

Khi đi mua sản phẩm thì giá thành là rất quan trọng, lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền. Nhưng chúng ta cũng không nên tiếc tiền ham của rẻ mà mua phải những bộ đồng phục kém chất lượng. Như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc gây ra khó khăn không thuận lợi. Bởi vì giá thành của sản phẩm luôn đi đôi với chất lượng, với trang phục mang tính bảo vệ cao, chất lượng chính là tiêu chí lớn nhất.

0989.111.115