Những điều cơ bản về đồ bảo hộ dành cho thợ bắt ong

Nghề bắt ong là một trong những ngành nghề tương đối nguy hiểm. Khi bị ong chích, nếu không có các phương pháp cứu chữa kịp thời, nọc độc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên, để có thể bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất, ta luôn cần phải trang bị đồ bảo hộ bắt ong. Vậy đặc điểm của đồ bảo hộ dùng trong ngành nghề này như thế nào? Đặc điểm, tính chất ra sao? Các bạn hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Sự cần thiết của việc trang bị đồ bảo hộ bắt ong

Đồ bảo hộ cho thợ bắt ong
Đồ bảo hộ cho thợ bắt ong

Dù là với ngành nghề nào thì đồ bảo hộ khi thiết kế cũng cần phải đạt tiêu chuẩn. Trong đó có đồ bảo hộ dành cho thợ bắt ong. Nó sẽ giúp người thợ được an toàn hơn khi thực hiện công việc. Đặc biệt là khi bạn tiếp xúc với những loài ong có độc tố cao như ong mật, ong vò vẽ. Hay như với các loài ong khác, khi bị chích quá liều lượng trong máu cũng sẽ dẫn đến tử vong. Với các trường hợp nhẹ hơn sẽ xuất hiện hiện tượng sốt, sưng nề và sẽ bị tổn thương gan, thận. Trang phục bảo hộ được xem như là “vật bất ly thân” không thể xa rời nếu bạn tham gia vào hoạt động này.

Đặc điểm cơ bản về đồ bảo hộ dành cho thợ bắt ong

Nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối dành cho thợ bắt ong, đồ bảo hộ khi thiết kế và đưa vào sử dụng cần phải đạt những tiêu chuẩn nhất định về:

Trang phục bảo hộ cho thợ bắt ong
Trang phục bảo hộ cho thợ bắt ong
  • Độ dày: Trang phục cần đảm bảo về độ dày tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc bị ong chích xuyên qua lớp vải.
  • Độ phủ kín: Trang phục tốt nhất phải là trang phục phủ kín toàn bộ cơ thể, không để hở bất kì bộ phận. Nếu không, ở bất kì vị trí nào cũng sẽ bị nguy hiểm khi bị ong chích
  • Thuận tiện khi di chuyển: Tuy đồng phục phải thiết kế có độ dày, nhưng cần đảm bảo không gây khó chịu hay cản trở sự vận động và di chuyển.
  • Tạo sự thoáng mát cho người mặc: Với đặc điểm nổi bật là độ phủ kín toàn bộ cơ thể, vậy nên khả năng thông thoáng của đồng phục cũng cần được lưu tâm.

Phân loại về đồ bảo hộ lao động bắt ong

Bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mẫu mã về đồ bảo hộ bắt ong khác nhau. Có những bộ được thiết kế liền nhau từ chân cho đến đầu hay loại rời chân cũng đều có. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, những bộ trang phục này lại mang đến những công năng riêng biệt.

Với dòng được thiết kế liền nhau, nó sẽ may từ găng tay cao su được đi liền với ống tay áo. Còn đôi ủng là được may liền với quần. Quá trình mặc vì vậy mà diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, bộ trang phục đảm bảo việc không để hở bất kì chi tiết nào trên cơ thể. Với những bạn có tính cẩn thận, chu đáo, kĩ lưỡng, đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Còn đối dòng thiết kế rời thì sẽ cần nhiều thời gian hơn để mặc tất cả lên người. Trong quá trình vận động, đôi lúc không thể tránh khỏi việc bị hở ra một số chi tiết trên cơ thể. Ong có thể nhân cơ hội đó mà tấn công.

Quý khách có thể liên hệ theo hotline của Đồng Phục Phố Cảng để được tư vấn, báo giá và trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích khác.

0989.111.115