Quần áo bảo hộ lao động bằng vải kaki có những ưu nhược điểm gì?

Ngày nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại vải với chất lượng khác nhau để may đồ bảo hộ lao động. Phổ biến nhất phải kể đến chất vải cotton rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, dòng vải kaki cũng đem lại hiệu quả không hề kém cạnh khi may đồng phục bảo hộ lao động. Và trong bài viết dưới đây, Đồng Phục Phố Cảng sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về ưu – nhược điểm của chất vải Kaki. Giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về đồng phục bảo hộ lao động sử dụng vải Kaki này nhé!

Phân loại vải Kaki trong may đồng phục bảo hộ lao động

Kaki là một sự kết hợp được dệt lên từ sợi cotton và sợi tổng hợp hoặc 100% là sợi cotton. Đặc tính thấy rõ nhất ở loại vải này là khá cứng và dày. Ta có thể chia các loại vải Kaki dựa vào thành phần hóa học. Thường thấy nhất là vải: kaki cotton, kaki liên doanh, kaki tĩnh điện và kaki polyester

1. Vải Kaki polyester

Đây là loại vải làm từ sợi tổng hợp. Điểm nổi bật ở dòng vải này là không bị giãn khi giặt. Tuy nhiên, vải khá là thô và không có khả năng thấm hút mồ hôi không được tốt. Vậy nên, vải này không được thông dụng trong may đồng phục bảo hộ lao động.

2. Vải Kaki cotton/kaki liên doanh/kaki tĩnh điện:

Vải được dệt từ những sợi bông tự nhiên. Điều này sẽ giúp bộ đồng phục không quá dày,  tạo sự thoáng mát và dễ chịu cho người mặc. Một số ngành thường thấy sử dụng vải kaki để may quần áo bảo hộ lao động là: xây dựng, công nhân, xưởng sản xuất, xưởng chế tạo cơ khí,… Độ bền của vải cũng được đánh giá rất tốt. Nhờ vậy, quần áo bảo hộ lao động bằng vải Kaki sẽ giúp bảo vệ cơ thể công nhân tốt hơn.

Vải kaki cho đồng phục lao động
Vải kaki cho đồng phục lao động

Không chỉ riêng đồng phục bảo hộ lao động, những loại vải này còn được ưa chuộng để may những bộ đồ thời trang trên thị trường. Sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã, tính bền cao tin chắc rằng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Ưu điểm của đồng phục bảo hộ lao động vải kaki

Nhờ vào cấu trục dệt rất chắc chắn, đồng phục bảo hộ được may bằng vải Kaki có độ bền cao. Quần áo sẽ không dễ bị xù lông và cũng ít nhăn khi mặc. Bên cạnh đó, chất vải sẽ đem đến cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho người mặc nhờ vào khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Việc giặt sạch cũng trở nên dễ dàng và nhanh khô.

Ưu điểm vải kaki cho công nhân
Ưu điểm vải kaki cho công nhân

Đồng phục kaki bền màu, không bị phai màu theo thời gian. Trang phục có thể thích hợp phối theo nhiều màu sắc khác nhau. Vải Kaki cotton sở hữu nhiều nhiều màu sắc từ trầm ấm đến tông lạnh. Vậy nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất.

Lựa chọn đồng phục bảo hộ vải kaki cần lưu ý những gì?

Nếu đồng phục của bạn thiết kế cần cầu kì, vậy vải Kaki không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, vải Kaki thiên về những mẫu có sự đơn giản hơn, tạo sự năng động hơn,…

Đồng phục bảo hộ lao động vải kaki
Đồng phục bảo hộ lao động vải kaki

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn mua đồ bảo hộ ưng ý nhất nhé!

Đồng phục lao động Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

 

0989.111.115