Tìm hiểu về đồng phục bảo hộ cho thợ hàn

Trong tất cả các ngành nghề thì thợ Hàn là một công việc tương đối vất vả, điều kiện làm việc  khắc nghiệt và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cụ thể là quá trình làm việc có thể nhiễm độc từ khói bụi, kim loại hoặc các tia phát ra khi hàn. Chính vì vậy việc trang bị một đồng phục bảo hộ cho thợ hàn là hết sức cần thiết, nó sẽ giúp hạn chế tối đa các tác hại cho người thợ bảo đảm hoàn thành tốt được công việc. Với ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy, liệu có nhiều người hiểu vận dụng nó một cách phù hợp trong công việc. Để mọi người có cái nhìn cụ thể hơn, những thông tin chính xác nhất về đồng phục bảo hộ cho thợ hàn thì bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ cho quý vị :

Đồng phục bảo hộ cho thợ hàn là hết sức cần thiết
Đồng phục bảo hộ cho thợ hàn là hết sức cần thiết

Hiểu như thế nào về đồng phục bảo hộ thợ hàn?

Đồng phục bảo hộ thợ hàn là một loại đồng phục được thiết kế để dành riêng cho những người thợ hàn, công việc tương đối đặc thù và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm . Trang bị bộ đồng phục bảo hộ nhằm giúp hạn chế tối đa các tác động từ bên ngoài, giảm thiểu  tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với  sức khỏe của người thợ hàn. Chính vì vậy đây là trang bị không thể thiếu, tất yếu bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Bên cạnh đó thể hiện sự quan tâm của các lãnh đạo công ty tới công việc, đời sống vật chất tinh thần của người nông dân.

Tiêu chí lựa chọn quần áo của thợ hàn

  • Về chất liệu

Chất liệu Pangrim của Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu
Chất liệu Pangrim của Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu

Đối với quần áo dành cho thợ hàn phải ưu tiên lựa chọn chất liệu khó cháy, dày dặn và chống được các tia độc hại. Vì thế ưu tiên loại vải Pangrim của Hàn Quốc để sản xuất ra các bộ quần áo bảo hộ tránh được các tia lửa điện khi làm việc. Chú ý bạn không nên lựa chọn chất liệu vải tổng hợp, vì vải này dễ bén lửa khi tiếp xúc với các tia lửa điện. Có thể sử dụng các loại sợi chống cháy để hạn chế sức nóng do môi trường công việc và người lao động sẽ cảm thấy thoải mái.

  • Về thiết kế

Mẫu mã thiết kế của đồng phục bảo hộ phải kín kẽ không hở và ưu tiên là quần áo dài tay. Bởi vì khi tiến hành hàn các mối kim loại lại với nhau sẽ phát ra các tia lửa điện ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người thợ hàn. Quần áo dài tay sẽ hạn chế tối đa được những tác nhân đó. Quần áo bảo hộ thợ hàn nên gọn gàng mặc vừa người, không nên có quá nhiều túi để đựng đồ chỉ cần chọn những thiết kế đơn giản,phù hợp, rộng rãi và thoải mái là được.

Thiết kế của đồng phục bảo hộ thợ hàn luôn phải kín kẽ không có khoảng hở
Thiết kế của đồng phục bảo hộ thợ hàn luôn phải kín kẽ không có khoảng hở
  • Về đường may

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn quần áo bảo hộ cho thợ hàn.  Căn cứ vào tính chất công việc, điều kiện môi trường làm việc nên các mối may trong bộ quần áo phải chắc chắn gọn gàng. Quá trình mang vác hàn xì không bị bung chỉ và bảo đảm chắc chắn độ bền bỉ cao.

Đồng phục bảo hộ thợ hàn với chất vải Kaki
Đồng phục bảo hộ thợ hàn với chất vải Kaki

Đồng phục lao động Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115