Ưu nhược điểm của vải Jean khi may đồng phục bảo hộ lao động

Vải jean là một trong những loại vải phổ biến được sử dụng trong may mặc, trong đó có đồng phục bảo hộ lao động. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội của mình, vải Jean luôn được tin dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngay sau đây, hãy cùng Đồng Phục Phố Cảng tìm hiểu những ưu điểm đó là gì nhé!

Ưu điểm của đồng phục bảo hộ lao động bằng vải Jean

1. Độ bền

Để nói về độ bền, vải jean vẫn luôn nhận được nhiều đánh giá cao nhất. Sở hữu cấu trúc cực kỳ chặt chẽ, nhờ đó mà vải Jean không dễ bị sờn, rách hay hỏng khi bị tác động bởi một số vật nhọn, tia lửa hàn,… Bởi thế mà ta thường bắt gặp đồng phục vải Jean tại các ngành nghề như cơ khí, hầm mỏ, thợ hàn,… Trang bị đồng phục bảo hộ vải Jean giúp bảo vệ làn da cũng như cơ thể người lao động tốt hơn.

Vải jean được sử dụng rộng rãi trong nghề thợ hàn
Vải jean được sử dụng rộng rãi trong nghề thợ hàn

Dòng vải Jean đã xuất hiện từ lâu, trải qua nhiều giai đoạn cải tiến, phát triển, vải đã nhận được sự công nhận của người tiêu dùng. Giá thành để chọn may đồng phục từ vải Jean cũng phù hợp với nhiều tài chính doanh nghiệp. Vậy nên nó vẫn rất được các chủ thầu quan tâm.

Chất liệu vải Jean trong đồng phục bảo hộ lao động
Chất liệu vải Jean trong đồng phục bảo hộ lao động

2. Phong cách

Vải jean là một trong những loại vải mang đến cho người mặc một phong cách cá tính đầy ấn tượng. Điều này đã giúp đồng phục may từ vải Jean luôn được lựa chọn dù dòng vải đã xuất hiện từ rất lâu về trước.

3. Thoải mái

Tạo sự thoải mái cho người lao động
Tạo sự thoải mái cho người lao động

Nhìn bề ngoài, đồng phục bảo hộ vải Jean trông khá là thô, cứng. Tuy nhiên, nó lại được sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao nó được người tiêu dùng săn đón. Đồng phục lao động bằng vải Jean sẽ giúp người mặc có thể tập trung tốt hơn vào công việc. Qua đó giúp tăng sự hiệu quả, năng suất trong suốt quá trình làm việc.

Một số điều lưu ý về đồng phục bảo hộ vải Jean

1. Đồng phục lao động Jean có độ co giãn kém:

Đồng phục bảo hộ lao đồng bằng chất vải Jean
Đồng phục bảo hộ lao đồng bằng chất vải Jean

Có đây thể nói rằng đây là nhược điểm lớn nhất đối với các trang phục làm từ vải jean. Nếu công việc của bạn đòi hỏi liên tục thực hiện các hoạt động với cường độ mạnh thì vải Jean không phải là sự lựa chọn phù hợp. Khi mua, bạn nên lựa chọn những bộ có kích thước hơi rộng 1 tý. Không nên chọn những bộ quá ôm sát cơ thể. Bởi thời gian làm việc lâu sẽ gây cho người mặc cảm giác bí bách, khó thở.

2. Thời gian khô lâu hơn so với các dòng vải khác

Đặc điểm nổi bật nhất ở vải Jean là chất vải khá dày, độ hút ẩm của nó cũng không cao. Điều này đã khiến thời gian khô của vải thường lâu hơn so với dòng vải khác. Bên cạnh một số công việc yêu cầu về sự dày dặn của đồng phục, một số doanh nghiệp cũng thường đưa đồng phục bằng vải Jean vào những thời điểm trời se lạnh.

Và đó là một số thông tin về dòng vải Jean trong may mặc đồng phục bảo hộ lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về một loại vải khác để có thể dễ dàng lựa chọn hơn khi mua đồng bảo hộ lao động.

Đồng phục bảo hộ lao động Hải Phòng

Đơn vị cung cấp sỉ, lẻ đồng phục bảo hộ lao động tại Hải Phòng. Uy Tín, chuyên nghiệp tạo lên thương hiệu cho chúng tôi.

Đồng Phục Phố Cảng Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115