Vai trò của đồng phục bảo hộ đối với người lao động trong cuộc sống

Dù cho ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, khẩu hiệu “An toàn là trên hết” vẫn được đề cao hàng đầu. Nó đã khẳng định một điều rằng không gì quý giá bằng tính mạng của con người. Một người phải có sức khỏe tốt mới có thể thực hiện các công việc tiếp theo.  Dù vậy, ta vẫn không thể lường hết được mọi nguy hiểm luôn rình rập  xung quanh. Vậy nên, bộ đồng phục bảo hộ lao động ra đời như một trong những biện pháp đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người công nhân. Ngày nay, đồng phục như một nhu cầu thiết yếu và là quy định bắt buộc tại mỗi công trường, xưởng làm việc.

Tầm quan trọng của bộ đồng phục bảo hộ lao động

Có thể nói, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc dành cho người lao động tại nơi làm việc. Và để nói về công dụng, trước hết, những đồng phục bảo hộ giúp người mặc giảm thiểu sự tác động khắc nghiệt từ thời tiết, tránh khỏi bụi bẩn, các tạp chất hóa học… Bên cạnh đó, tại những môi trường đặc thù thường phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, trang phục cũng cần được thiết kế đặc biệt. Bởi những bộ quần áo đó còn có tác dụng giúp họ không bị phỏng hay bị nóng rát trong quá trình làm việc.

Tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ lao động
Tầm quan trọng của đồng phục bảo hộ lao động

Trong trường hợp người lao động không được trang bị những sản phẩm chất lượng, sức khỏe của sẽ bị suy giảm nhanh chóng. Nhất là những bệnh liên quan tới đường hô hấp. Đôi khi sẽ là những sự cố không may tại nơi làm việc. Nhưng nếu người lao động được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ, họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm từ ban lãnh đạo. Từ đó mà họ có thể vui vẻ và hăng say, tập trung cho công việc. Đây cũng chính là một trong những cách để bạn thúc đẩy sự phát triển công ty.

Vai trò của chiếc mũ bảo hiểm lao động

Tại công trường xây dựng, sẽ có những buổi cần bộ phận quản lí xuống giám sát tiến độ, khảo sát hiện trường,… Và họ không cần nhất thiết phải mặc quần áo bảo hộ như người lao động tại công trường. Nhưng việc đội mũ bảo hộ là quy định bắt buộc, cho dù bất kể bạn là ai.

Như bạn đã biết, phần đầu là bộ bộ phận quan trọng nhất của cơ thể nhưng nó cũng là bộ phận dễ gặp nguy hiểm nhất. Bạn không thể hoàn toàn đảm bảo chắc chắn rằng sẽ không có bất cứ vật gì rơi trúng đầu mình. Đặc biệt tại các công trình xây dựng. Điều này đã thể hiện tầm quan trọng của nón bảo hộ lao động đối với người công nhân lao động.

Vai trò mũ bảo hộ lao động
Vai trò mũ bảo hộ lao động

Một chiếc nón bảo hộ sẽ được may theo màu sắc đặc trưng cũng như quy định của từng ngành nghề, cấp bậc. Chất liệu được sử dụng phải là những chất liệu tốt để tạo sự cứng cáp, chắc chắn. Như vậy nó mới có thể ngăn cản lực mạnh từ các tác động bên ngoài đến phần đầu chúng ta.

Tầm quan trọng của một số trang thiết bị bảo hộ khác

Ngoài đồng phục và mũ bảo hộ được coi là phổ biến hơn cả tại nơi làm việc, bạn cũng cần quan tâm đến các trang thiết bị bảo hộ khác. Phụ thuộc vào từng ngành nghề mà những món đồ ấy cũng có mức quang trọng khác nhau.

1. Áo phản quang

Mẫu áo phản quang cho đồng phục lao động
Mẫu áo phản quang cho đồng phục lao động

Áo phản quang là trang phục bảo hộ ra đời nhằm nâng cao khả năng hiển thị của họ. Điều này là vô cùng cần thiết khi phải làm việc trong môi trường trời tối hoặc thiếu ánh sáng. Nó cũng giúp người mặc báo hiệu vị trí của mình. Qua đó mà có thể tránh khỏi những cuộc va chạm xuyên suốt quá trình làm việc. Hiện đồng phục phản quang có 2 kiểu thiết kế là áo phản quang rời hoặc may trang phục có gắn sẵn phản quang.

2. Găng tay bảo hộ

Nếu bạn làm những công việc bắt buộc phải tiếp xúc với hóa chất, vết cắt, nước, vết bỏng, vậy bạn nhất định cần phải đeo găng tay bảo hộ… Găng tay được làm từ nhiều vật liệu khác nhau tùy vào ngành nghề và môi trường làm việc.

3. Giày bảo hộ

Giày bảo hộ dường như là một người bạn không thể thiếu trong các ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, sản xuất sắt thép,… Sở hữu một đôi giày bảo hộ tốt giúp đôi chân của bạn được an toàn. Giày bảo hộ được sản xuất có sự kết hợp với các miếng lót bằng thép. Điều này là để chân của bạn không bị thương bởi những vật sắc nhọn. Ngoài ra, khả năng chống tĩnh điện của giày vô cùng tốt.

4. Khẩu Trang

Khẩu trang bảo hộ là trang bị giúp bảo vệ giúp bảo vệ đường hô hấp của người dùng. Nó ngăn ngừa bụi khuẩn không đi vào cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động.

5. Kính Bảo Hộ Lao Động

Hiện nay, việc sử dụng kính bảo hộ lao động ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp tại các ngành nghề như khai thác khoáng sản, y tế, thợ mộc, thợ cắt, thợ hàn,…. Nó sẽ giúp giảm thiểu một số rủi ro trong lao động.

Kính bảo hộ lao động
Kính bảo hộ lao động

Và đó là những điểm quan trọng của những trang bị bảo hộ lao động. Dựa vào đặc trưng lĩnh vực, môi trường làm việc, bạn hãy trang bị cho mình những trang thiết bị cần thiết nhất để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như sức khỏe của mình trong suốt quá trình làm việc.

Đồng phục Hải Phòng

Đơn vị chuyên cung cấp đồng phục bảo hộ lao động uy tín, chất lượng.

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115