Vai trò quan trọng của găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động là một trong những trang bị cần thiết để giữ gìn đôi làm việc của người công nhân. Đối với một số ngành nghề đặc thù, đặc biệt là ngành phải tiếp xúc với hóa chất, việc trang bị găng tay trở thành quy định bắt buộc trong doanh nghiệp. Hãy cùng Đồng Phục Phố Cảng tìm hiểu về công dụng của từng loại găng tay bảo hộ qua bài viết dưới đây nhé!

Phân loại găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ lao động cho công nhân
Găng tay bảo hộ lao động cho công nhân

Những chiếc găng tay bảo hộ được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Nó phụ thuộc rất lớn vào đặc thù của ngành nghề, lĩnh vực mà bạn làm việc. Găng tay bảo hộ ra đời nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động tại những nơi làm việc nguy hiểm. Hiện găng tay được chia thành bốn nhóm chính, gồm:

  • Dòng găng tay bảo hộ dạng lưới kim loại, da, hoặc vải bạt.
  • Dòng găng làm việc bằng chất liệu vải và găng tay vải tráng.
  • Dòng găng tay bảo hộ chống hóa chất.
  • Dòng găng cao su có khả năng cách điện.

Tác dụng của từng loại găng tay bảo hộ lao động

Dưới đây là tác dụng của một số mẫu găng tay phổ biến mà bạn hay bắt gặp trong lao động.

1, Găng tay pha da

Găng tay da bảo hộ lao động
Găng tay da bảo hộ lao động

Đây là loại găng tay bảo hộ lao động có độ cứng cáp tốt. Chất liệu được sử dụng là lưới kim loại, da, hoặc là chất liệu vải bạt. Nhờ được làm từ những chất liệu đó mà găng tay có thể bảo vệ bạn khỏi các vết cắt, vết bỏng hoặc nhiệt độ.

2, Găng tay da

Những găng tay da có khả năng bảo vệ bạn chống lại tia lửa hay nhiệt độ ở mức trung bình. Đặc biệt là khi bạn làm việc với máy hàn. Sản phẩm cần được thiết kế có độ bền cao hơn.

3, Găng tay tráng bạc

Những bao tay này thường được sử dụng cho những công việc liên quan đến hàn, lò sưởi, và làm việc đúc. Bởi đây đều là những công việc có sự phản xạ nhiệt. Yêu khi sản xuất chiếc bao tay tráng bạc là phải có lót vật liệu tổng hợp amiang. Nó sẽ bảo vệ bàn tay của bạn khỏi sự nóng và lạnh.

4, Găng tay vải

Găng tay vải bảo hộ lao động
Găng tay vải bảo hộ lao động

Đây là một trong những loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến hiện nay. Nó có thể không bảo vệ đầy đủ như những dòng găng tay bằng da hay có tráng thêm các chất liệu khác. Nhưng hiệu quả khi bạn dùng cho những công việc như bê vác, cầm,nắm,kéo… thì hoàn toàn không hề kém cạnh. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ bền của những chiếc găng tay bảo hộ làm từ vải này. Đặc biệt khi nó được tráng thêm lớp cao su.

5, Găng tay cao su

Không chỉ trong lao động, đây còn là dòng găng tay quen thuộc tại mỗi gia đình khi làm công việc nhà. Nhất là với những bạn nào có làn da nhạy cảm hoặc thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất. Chất liệu sản xuất găng tay là cao su, nhựa, hoặc vật liệu cao su như tổng hợp. Bên cạnh đó, găng tay cao su còn giúp giảm khả năng thâm nhập một số loại hóa chất độc hại có khả năng thâm nhập vào cơ thể thông qua da.

Găng tay cao su
Găng tay cao su

6, Găng tay chống Axit (butyl)

Đây là loại bao tay bảo vệ được thiết kế đặc biệt. Bởi những găng tay này cần có khả năng chống lại acid nitric, acid sulfuric, acid HF,.. – đều là những chất độc hại ở mức nguy hiểm. Bên cạnh đó, một yêu khác khi thiết kế găng tay là sự ngăn cản việc ăn mòn của ozone và bị oxy hóa. Ngoài ra, những chiếc găng tay còn có thể chống lại sự mài mòn và cho phép linh hoạt khi nhiệt độ ở mức thấp.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại găng tay bảo hộ lao động với những công dụng tuyệt vời khác. Liên hệ đến Đồng Phục Phố Cảng để được tư vấn cũng như trải nghiệm những mẫu đồng phục, trang thiết bị bảo hộ uy tín, chất lượng.

Đồng phục Phố Cảng Hải Phòng

Đơn vị chuyên cung cấp găng tay bảo hộ lao động. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Bảo Hộ Lao Động – May Đông Bắc

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115