Một chiếc mũ bảo hộ lao động sẽ có cấu tạo như thế nào?

Nếu như bạn làm trong một môi trường chứa đựng nhiều sự rủi ro, vậy việc trang bị cho mình một chiếc nón bảo hộ lao động luôn là điều cần thiết. Còn nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, vậy hãy nhanh chóng đầu tư trang thiết bị an toàn cho nhân viên của mình. Đừng lơ là hay chủ quan ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. Sự an toàn của người lao động phải được đặt trên lợi ích, lợi nhuận. Bởi chính những người lao động ấy sẽ đem lại nhiều lợi ích khác về cho doanh nghiệp. Giờ hãy cùng Đồng Phục Phố Cảng chúng tôi đi tìm hiểu tầm quan trọng của chiếc mũ bảo hộ lao động này nhé!

Cấu tạo của một chiếc mũ bảo hộ lao động

Hình ảnh chiếc mũ bảo hộ lao động
Hình ảnh chiếc mũ bảo hộ lao động

Bạn có thể bắt gặp chiếc mũ này ở nhiều nơi, đặc biệt là tại các công trường xây dựng hay những người thợ điện,… Về cấu tạo, mũ bảo hộ lao động được thiết kế gồm 3 bộ phận chính: vỏ mũ, đai mũ và quai mũ.

1. Phần vỏ mũ

Nhựa HDPE là chất liệu sáng giá được lựa chọn để thiết kế mũ bảo hộ lao động. Loại nhựa này có độ bền cơ học cực cao và khó bị lựa bám vào. Dòng này được đánh gá tốt hơn so với những chất liệu như PP, PE thông thường. Nếu như bạn để ý, bạn sẽ thấy mũ thường có rãnh ở hai bên vành. Có một số công việc yêu cầu cần phải trang bị cả mặt nạ hàn, bịt tai chống ồn hay mặt nạ bảo hộ. Và những trang thiết bị đó sẽ được gài vào những cái rãnh ở trên mũ

Mũ bảo hộ lao động tiêu chuẩn Hàn Quốc
Mũ bảo hộ lao động tiêu chuẩn Hàn Quốc

Những chiếc mũ đạt chuẩn chất lượng sẽ hiện rất rõ ràng những thông số như: tháng – năm sản xuất; hãng sản xuất; tiêu chuẩn sản xuất… một cách chi tiết để người sử dụng có thể nắm bắt thông tin về sản phẩm. Những rãnh nhỏ được thiết kế trên mũ nhằm ngăn không cho nước chảy vào cơ thể của người dùng. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn làm việc tại những nơi tiếp xúc với nhiều nước hay khi có trời mưa.

2. Đai mũ

Mũ bảo hộ lao động có hệ thống 6 đai. Hệ thống này được làm từ một loại chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp. Điều này sẽ giúp tăng trạng thái cân bằng cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Hệ thống đai cũng cho phép bạn tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Như vậy, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ chiếc mũ hoặc thay thế đai mũ khi có dấu hiệu hỏng. Ở Đai mũ còn có tấm lót phía trước trán. Nó có khả năng thấm hút mồ hôi vô cùng hiệu quả.

Đai mũ bảo hộ lao động
Đai mũ bảo hộ lao động

Phía sau mũ có một chiếc núm vặn điều chỉnh dây đai. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó mà không gặp bất cứ khó khăn gì, phù hợp với bất kỳ ai..

3. Quai mũ

Sợi vải của quai mũ vô cùng mềm mại, không gây khó chịu hay quá cứng khiến bạn cảm thấy nghẹn cổ. Bạn có thể tùy chỉnh dây quai sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Một chiếc mũ bảo hộ chất lượng sẽ có chiếc quai chắc chắn được gắn vào vỏ mũ. Nó hoàn toàn không dễ bị đứt ra chỉ sau vài lần sử dụng. Do vậy, bạn hãy an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường đang có bán nhiều mũ bảo hộ với các mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn khi sử dụng cho người lao động, bạn vẫn cần đến các đơn vị sản xuất uy tín. Ở đó, bạn còn có thể nhận được nhiều sự tư vấn hữu ích. Chúc các bạn có được cho mình những bộ sản phẩm như ý.

Đồng phục Phố Cảng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng
Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng
Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115
Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115