Chất liệu vải để may đo đồng phục lao động được sử dụng phổ biến hiện nay?

Ngày nay, đồng phục bảo hộ lao động đã trở thành một vật dụng thiết yếu của những người lao động. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ là một “gương mặt đại diện” của từng doanh nghiệp, công ty. Một bộ đồng phục chất lượng phải đem lại sự thoải mái, thuận tiện cho người sử dụng. Với một số ngành nghề đặc thù, bộ đồng phục ấy còn phải bảo vệ an toàn cho người mặc. Đóng góp một phần không nhỏ vào chất lượng đó phải kể đến chất liệu vải may mặc.

Hãy cùng Đồng Phục Phố Cảng tìm hiểu về một số chất liệu vải phổ biến hiện nay.

1. Vải Cotton

Vải Cotton là loại vải sợi tổng hợp và cực kỳ phổ biến, không chỉ với đồng phục lao động. Bạn có thể bắt gặp chất vải này ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chất vải được yêu thích bởi khả năng dễ dàng thấm hút mồ hôi, hút ẩm tốt. Ngoài ra, độ bền và việc giặt mau khô cũng là những ưu điểm nổi bật để lựa chọn vải khi may đo đồng phục lao động.

Chất liệu vải may đồng phục lao động
Chất liệu vải may đồng phục lao động

Chính nhờ những đặc điểm trên người mặc có thể cảm nhận được sự thoải mái trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, vải cũng  tồn tại nhược điểm nhất định. Đó là sau khi sử dụng vài lần, quần áo dễ bị xù. Độ bền của vải sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ sợi bông. Hãy lựa chọn cho doanh nghiệp của mình xưởng may có độ uy tín cao để có được sản phẩm chất lượng.

2. Vải Kaki

Vải Kaki là một dang vải sợi, là sự pha trộn giữa PE và Cotton. Vải Kaki được thừa hưởng ưu điểm của vải cotton, đó là thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, dễ dàng làm sạch và nhanh khô. Ngoài ra, vải còn có bề mặt phẳng mịn giúp giặt ủi dễ dàng. Chất liệu Kaki cho phép nhuộm màu dễ dàng và có khả năng giữ màu tốt, có thể co giãn hoặc không. Vải phong phú đa dạng từ màu sắc đến kiểu dáng. Dành cho quý khách hàng lựa chọn, đặt may thiết kế. Một điểm nữa giúp vải nổi bật hơn cả là nó phù hợp với mọi lựa tuổi cũng như hoàn cảnh sử dụng. Tuy nhiên, chất vải này lại thường không phù hợp với những thiết kế đòi hỏi sự cầu kì.

Vải kaki may đồng phục bảo hộ lao động
Vải kaki may đồng phục bảo hộ lao động

Để may đồng phục bảo hộ lao động, vải Kaki không thun sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu. Cụ thể hơn thì là các loại vải Kaki Triều Tiên. Bởi nó có độ dày và cứng, dễ bảo vệ thân thể. Rất thích hợp để may đồng phục lao động và bảo hộ. Vải Kaki indo cũng có độ cứng nhưng có mức độ thấp hơn, may áo công nhân cũng rất tốt.

3. Vải Jean

Vải Jean là tên gọi về chất liệu rất quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là với giới trẻ. Vải có nguồn gốc từ châu Âu du nhập vào châu Á, nhanh chóng trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Tuy nhiên, chất liệu này lại là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp khi may đo đồng phục cho người lao động.

May đồng phục lao động tại Hải Phòng
May đồng phục lao động tại Hải Phòng

Ban đầu, vải Jean được làm từ hỗn hợp các loại vải cho tới khi ngành công nghiệp trồng bông phát triển. Kể từ đây, vải Jean đã hoàn toàn được làm từ sợi bông. Vải chắc chắn, thấm hút mồ hôi và đặc biệt là cách điện tốt. Đó là lí do vì sao vải Jean rất được yêu thích khi may cho các thợ điện. 

Và còn nhiều sự lựa chọn chất liệu vải khác đang chờ các bạn khám phá, tìm hiểu. Hãy đến với chúng tôi để có thể trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đồng phục lao động Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng
Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng
Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115
Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115