Chọn đồng phục lao động như thế nào để phụ hợp với những tiêu chuẩn an toàn hiện nay?

Đã từ rất lâu, đồng phục lao động đã trở thành một phần thiết yếu của người lao động. Nó luôn đem lại sự an toàn, sự bảo đảm về sức khỏe cũng như tính mạng cho người sử dụng. Chính vì vậy mà các đơn vị công ty, xí nghiệp cần sáng suốt chọn ra một đơn vị uy tín để may đo đồng phục cho nhân viên của mình. Như vậy mới có thể giúp bộ đồng phục lao động phát huy được hết mọi tính năng của mình. Vậy những tiêu chí nào được đặt ra cho một bộ đồng phục lao động đạt chuẩn. Hãy cùng Đồng Phục Phố Cảng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chất liệu vải dùng để may đo đồng phục

Chất liệu vải là yếu tố rất quan trọng trong trong việc may đo đồng phục lao động. Bởi tùy từng loại vải mà cho ra một hiểu quả riêng biệt. Bạn nên có sự chuẩn bị, tìm hiểu đặc tính của từng loại vải.

Xem có phù hợp với ngành nghề không rồi mới quyết định đặt làm. Sự bền bỉ, thoải mái, thuận tiện khi mặc dành cho người sử dụng là những tiêu chí hàng đầu khi chọn chất liệu vải.

LD051
Chất liệu vải may phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại vải phổ biến được sử dụng để may đo đồng phục lao động gồm:

– Vải kaki bằng jean.

– Vải cotton.

– Vải bay.

Sở dĩ như vậy là bởi vải có độ bền màu cao. Tuy chất liệu dày nhưng nhờ đặc tính mềm của vài mà người lao động có thể dễ dàng di chuyển, hoạt động trong công việc. Cũng nhờ tính chất dày ấy đã giúp người lao động tránh được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệp khi phải làm việc ngoài trời.

2. Chọn màu sắc cho phù hợp với từng ngành nghề

Màu sắc trang phục là một điểm nổi bật giúp phân biệt với từng ngành nghề. Đây cũng có coi là một nét đặc trưng riêng của lao động. Điển hình như, dựa vào màu sắc đặc trưng, hình thức may, bạn có thể nhận ra người đó họ đang làm công việc gì.

Bên cạnh đó, màu sắc cũng luôn là một nhân tố có tầm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người lao động.

LD047
Đồng phục lao động bằng vải kaki

Thường những màu sắc tươi sáng như màu cam, màu xanh là lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là khi họ phải làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc trực đêm. Những gam màu này có độ sáng tương phản rất cao. Như vậy, nó sẽ giúp người lao động tránh được những sự cố ngoài ý muốn không mong muốn. Ngày nay, để nâng cao mức độ an toàn cho người lao động, bộ đồng phục sẽ có thêm các chi tiết phản quang. Các chi tiết này sẽ được thiết kế theo yêu cầu của từng công ty, doanh nghiệp.

3. Bảo vệ các phần dễ bị tổn thương

Nếu như là các doanh nghiệp hoạt động tại các lĩnh vực như xây dựng. Đây sẽ trở thành tiêu chí hàng đầu để đặt làm một bộ đồng phục lao động.

Không phải lợi nhuận hay doanh thu. Mà sự an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động mới là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

LD081
Đồng phục lao động công nhân

Bởi họ có an toàn, sức khỏe tốt mới tiếp tục làm việc. Đem lại nguồn lợi không hề nhỏ về cho công ty. Vậy nên, đồng phục lao động có tốt, có đạt chuẩn hay không. Không thể thiếu tính bảo vệ cho các phần dễ tổn thương của con người như đầu, gáy, khuỷu tay,…

4. Phù hợp với đặc điểm của từng loại công việc:

Như đã nói, khi một ai đó nhìn vào màu sắc, hình thức may đồng phục, họ có thể phán đoán được ngành nghề của bạn. Mỗi công việc đều có một đặc thù riêng. Và dựa theo đặc thù này mà cho ra những bộ đồng phục bảo hộ lao động khác nhau. Đồng phục phải thực sự phù hợp với công việc thì mới có thể phát huy tối đa mục đích sử dụng của nó.

Và đó là một 4 tiêu chí cơ bản để bạn có thể tham khảo và chọn lựa đồng phục bảo hộ thích hợp cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cho mọi câu hỏi của mình.

Đồng phục lao động Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng
Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng
Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115
Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115