Đồng phục bảo hộ chống cháy chịu nhiệt và ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Ngày nay, ngành công nghiệp hóa vẫn luôn không ngừng phát triển và luôn là xu hướng dẫn đầu trong nền kinh tế hiện đại. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều ngành nghề mới và cần tuyển dụng người lao động nhiều hơn để thúc đẩy phát triển. Có cả những nghề mà người lao động buộc phải làm việc dưới điều kiện khắc nghiệt. Và để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của công nhân thì việc trang bị đồng phục chống cháy chịu nhiệt là điều cần thiết. Vậy đồng phục bảo hộ chống cháy chịu nhiệt này có đặc điểm gì và ứng dụng như thế nào trong đời sống? Hãy cùng Đồng Phục Phố Cảng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về đặc điểm của đồng phục bảo hộ chống cháy chịu nhiệt

Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt
Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt

Hiện nay, việc sản xuất đồng phục bảo hộ chống cháy ưu tiên sử dụng các chất liệu như Amiang, Nomex, vải tráng thủy tinh, vải tráng nhôm, bạc. Bởi khả năng chịu nhiệt, chống cháy tốt đều là những thế mạnh vượt trội của những chất liệu này. Đây chính là điều quan trọng nhất và được ưu tiên hàng đầu để may đồng phục. Những chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ từ 500 đến hơn 1000 độ C. Không chỉ có vậy, chất vải còn ngăn được bức xạ nhiệt từ bên ngoài, chống được axit hoặc các chất lỏng khác ăn mòn.

Vai trò và ứng dụng của đồng phục chống cháy chịu nhiệt trong cuộc sống

Có một số ngành công nghiệp hiện được quan tâm, có những hoạt động đầu tư để thúc đẩy phát triển. Nhưng bên cạnh đó, môi trường làm việc lại tiềm tàng nhiều nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Điển hình đó là những ngành về hầm mỏ, hay hoạt động sản xuất tại các nhà máy cơ khí, luyện kim. Và đặc biệt hơn cả là công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Môi trường làm việc khắc nghiệt đã cho ta thấy tầm quan trọng của việc trang bị đồ bảo hộ lao động. Nhất là trang phục với khả năng chống cháy, chịu nhiệt. Nhờ vậy, người lao động vừa được đảm bảo sức khỏe, có thể an tâm hơn, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả trong công việc.

luyn kim

Đồng phục bảo hộ chống cháy chịu nhiệt phổ biến nhất là dùng trong các ngành nghề chuyên môn có đặc thù cao. Và đây cũng sẽ là những công việc luôn phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, luôn bị các tia lửa bắn vào. Nếu là các đồng phục với chất vải bình thường rất dễ bị bén lửa và cháy, gây tổn hại cơ thể cho người mặc. Với áo chống cháy, nó sẽ ngăn chặn được các trường hợp không may xảy ra này.

Khi chọn lựa đồng phục chống cháy chịu nhiệt cần lưu ý những gì?

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều loại đồng phục bảo hộ chống cháy khác nhau đến từ nhiều thương hiệu. Nếu bạn muốn tìm ra bộ đồng phục phù hợp nhất với bản thân thì nên cân nhắc thật kỹ. Bởi mỗi loại sẽ được sản xuất theo nhóm ngành nghề nhất định, theo đó mà đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Chất liệu sử dụng cũng có những điểm khác nhau, có thể chịu nhiệt ở các mức độ.

Nếu bạn cần tham khảo thêm, hãy liên hệ tới Đồng Phục Phố Cảng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn, đồng hành cùng quý khách, mang đến sự hài lòng khi khách hàng sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Đồng phục bảo hộ Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

 

0989.111.115