Đồng phục lao động – Trang phục cần thiết cho ngành nghề

Trong thời đại hiện nay, mỗi một ngành nghề công việc đều có môi trường làm việc của mình vì thế cần phải có những bộ đồng phục lao dộng để thể hiện tính chất, đặc thù công việc. Bên cạnh đó còn tạo ra sự thống nhất và chuyên nghiệp trong khi làm việc tao ra niềm tin với đối tác khách hàng. Và những bộ đồng phục này còn bảo đảm về sức khỏe cho người lao động tránh những tác động không tốt của môi trường làm việc.

Trên cương vị là người chủ doanh nghiệp công ty thì bạn nên cần quan tâm hơn và bảo đảm đầy đủ những trang bị này cho công nhân của mình. Để  hiểu rõ hơn những đặc điểm tác dụng của đồng phục lao động, mời quý vị hãy đọc bài viết sau:

Đồng phục lao động là một trang phục cần thiết cho mọi ngành nghề
Đồng phục lao động là một trang phục cần thiết cho mọi ngành nghề

Đặc điểm của một bộ đồng phục lao động

Đặc điểm nổi bật đó là những bộ đồng phục lao động phải tạo ra sự thoải mái cho người lao động khi họ mặc vào, từ đó sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người công nhân nâng ca hiệu suất làm việc.

Tiếp theo là chất lượng của những bộ đồng phục này phải bảo đảm chất lượng, được may bằng loại vải tốt chịu được những tác nhân từ bên ngoài. Đây là một loại trang phục có độ dày tiêu chuẩn được thiết kế riêng cho công nhân lao động. Tùy vào từng doanh nghiệp, công ty mà kiểu dáng, màu sắc trang phục. Chất liệu được chọn lựa cũng vô cùng phong phú, đa dạng.

Đồng phục lao động có vai trò rất lớn trong bảo vệ người công nhân trong quá trình sản xuất
Đồng phục lao động có vai trò rất lớn trong bảo vệ người công nhân trong quá trình sản xuất

Ở nhiều nơi có môi trường làm việc khắc nghiệt thì càng đòi hỏi tính an toàn cao hơn. Bên cạnh những bộ quần áo bảo hộ thì còn phải trang bị thêm những vật dụng đi kèm như : mũ, găng tay, kính… Những loại vật dụng này được sản xuất theo những tiêu chuẩn riêng mà từng công ty đặt ra.

Vai trò quan trọng của bộ đồng phục lao động

Vai trò quan trọng nhất của những bộ đồng phục lao động là để bảo vệ con người trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó những bộ đồng phục này còn là một hình thức marketing cho công ty, tạo nên hình ảnh phong cách văn hóa của doanh nghiệp đó. Đem lại sự ấn tượng dấu ấn lớn cho khách hàng về sự chuyên nghiệp của công ty.

Những bộ đồng phục tạo ra sự gắn kết rất chặt nhẽ giữa các thành viên trong doanh nghiệp công ty. Từ đó tất cả sẽ thành một khối thống nhất, đoàn kết với nhau tạo ra sức mạnh tổng hợp vượt qua mọi khó khăn đạt hiệu suất làm việc cao. Tiếp theo bộ đồng phục tạo văn hóa đoàn kết, sức mạnh tập thể và nét chuyên nghiệp trong công việc, đây cũng chính điều mà mọi doanh nghiệp đặt ra và hướng đến.

Những loại đồng phục cơ bản

Với tính chất công việc khác nhau của mỗi ngành nghề. Những bộ đồng phục bảo hộ lao động trong mỗi ngành nghề sẽ có tính năng khác nhau.

Dưới đây là 4 loại đồng phục bảo hộ cơ bản nhất hiện nay mà quý vị có thể tham khảo như:

Đồng phục bảo hộ lao động công nhân

Đồng phục lao động của công nhân trong các xưởng cơ khí
Đồng phục lao động của công nhân trong các xưởng cơ khí

Đây là loại đồng phục cơ bản dành cho những người làm trong môi trường nhà máy xí nghiệp. Những bộ đồng phục này có thiết kế khá đơn giản mẫu mã đẹp mắt, chất liệu vải thì tùy theo tính chất công việc. Những bộ đồng phục  phục vụ trực tiếp cho những người lao động nhưng tính chất công việc không được thường xuyên tiếp xúc với loại hóa chất độc hại.

Môi trường trong nhà máy xí nghiệp thì thường lựa chọn loại vải Kaki có tính hút ẩm cao, nhẹ, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, hoạt động dễ dàng hơn.

Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt

Công nhân làm ở những nơi có môi trường nhiệt độ cao thì những bộ đồng phục trang bị cho người công nhân phải làm từ những loại vải có chất liệu từ bạc. Đây là loại đồng phục thường sử dụng cho lính cứu hỏa hay những công nhân lao động phải làm việc trong các lò luyện kim hay luyện gang, thép,… Những bộ đồng phục bảo hộ này với khả năng chống chịu được nhiệt độ một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Căn cứ vào tính chất mức độ công việc nên có nhiều loại đồng phục khác nhau
Căn cứ vào tính chất mức độ công việc nên có nhiều loại đồng phục khác nhau

· Đồng phục bảo hộ ngành cơ khí, xây dựng

Với môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với máy móc, tính chất của công việc nặng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồng phục bảo hộ cần phải được chọn cẩn thận và tỉ mỉ nhất. Đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người công nhân như vậy mới thuận lợi trong công việc và đạt hiệu suất cao.

Với tính chất công việc luôn phải thường xuyên làm việc và tiếp xúc nhiều với thời tiết, nhiệt độ cao như vậy nên một bộ đồng phục bảo hộ phải loại mềm mại, phải dày, thấm hút mồ hôi tốt và đặc biệt là không bị bắt lửa,…

· Đồng phục bảo hộ chống hóa chất

Môi trường làm việc của những người công nhân luôn phải tiếp xúc và sử dụng nhiều hóa chất độc hại như axit, bazơ và nhiều loại dung môi khác. Những bộ đồng phục bảo hộ luôn được thiết kế để có thể bảo vệ toàn thân của người lao động trước những hóa chất độc hại. Đồng phục bảo hộ chống hóa chất là loại đồng phục đòi hỏi chất lượng cao, đảm bảo được sự an toàn và đạt chuẩn.

Trên đây là nội dung khái quát về đồng phục lao động, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho quý vị trong vấn đề lựa chọn đống phục cho doanh nghiệp của mình.

Đồng phục Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

 

0989.111.115