Lựa chọn đồng phục cho công nhân cơ khí

Trong thời kỳ phát triển và hội nhập  kinh tế của đất nước ta, ngành cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn trong công nghiệp. Nhằm tạo ra những sản phẩm phục vụ cuộc sống của con người và góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế của đất nước. Với điều kiện làm việc của ngành cơ khí tương đối khắc nghiệt và hoạt động cường độ cao, chính vì vậy để đạt hiệu quả kinh tế cao thì cần phải trang bị đồng phục chất lượng. Để hiểu và nắm rõ hơn về đồng phục công nhân ngành cơ khí xin mời quý vị tham khảo bài viết sau :

Xu hướng lựa chọn đồng phục của công nhân cơ khí
Xu hướng lựa chọn đồng phục của công nhân cơ khí

Ngành cơ khí là gì ?

Ngành cơ khí là ngành khoa học kỹ thuật có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống. Ngành này đã tạo ra các sản phẩm, máy móc, thiết bị thay thế con người trong lao động sản xuất. Ngành cơ khí bao gồm các ngành sức bền vật liệu, động lực học, tĩnh học, động học, truyền nhiệt, chuyển động học, cơ học vật rắn… bên cạnh đó cơ khí còn được ứng dụng trong các ngành sửa chữa oto, máy bay và các hoạt động sản xuất khác.

Đặc điểm đồng phục ngành cơ khí

Một bộ đồng phục cơ khí tốt bảo đảm an toàn khi lao động sản xuất
Một bộ đồng phục cơ khí tốt bảo đảm an toàn khi lao động sản xuất

Để bảo đảm sự an toàn và hiệu quả cao trong công việc thì những bộ đồng phục cơ khí cần đáp ứng được những tiêu chí sau.

  • Kiểu dáng mẫu mã

Do đặc thù của ngành cơ khí nên những bộ đồng phục phải bảo đảm thoải mái cho người sử dụng. Kích thước cỡ rộng rãi co dãn không gì bó. Mẫu mã không quá rườm rà cầu kỳ phức tạp làm ảnh hưởng đến hiệu quả chất lượng làm việc  Quá trình may phải bảo đảm các đường chỉ may gọn gàng chắc chắn có độ bền cao không dễ bị rách trong quá trình làm việc.  các đường may.

  • Chất liệu vải

Đây là một tiêu chí tương đối quan trọng quyết định đến việc hình thành những bộ đồng phục cơ khí hoàn hảo nhất. Căn cứ vào điều kiện làm việc của ngành nên những bộ đồng phục thường có độ dày hơn, bên ngoài thì vải mịn không xù lông. Bên cạnh đó làm việc trong điều kiện nắng mưa nên đồng phục cần phải có độ thấm hút mồ hôi tốt và hút ẩm cao . Và những bộ đồng phục dễ giặt là, không phai màu phơi mau khô, thêm nữa là có độ bền cao sạch sẽ với các loại vết bẩn.

Các loại vải thường sử dụng để may đồng phục ngành cơ khí

Lựa chọn vải như thế nào phù hợp với đặc điểm điều kiện làm việc ngành cơ khí
Lựa chọn vải như thế nào phù hợp với đặc điểm điều kiện làm việc ngành cơ khí
  • Vải kaki

Đây là một trong những loại vải được sử dụng rộng rãi và phổ biến khi may đồng phục cơ khí. Ưu điểm vượt trội của loại vải này là có độ dày hơn so với loại vải khác và khi giặt ít bị nhăn bền bỉ với thời gian. Đối với đồng phục ngành cơ khí làm bằng chất liệu kaki thì sẽ rất thoáng mát cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó, giá thành của loại vải cũng hết sức phải chăng nên đã chiếm được lòng tin tình cảm của khách hàng.

  • Vải cotton

Vải này có nguồn gốc từ những sợi cây bông với một số chất liệu hóa học khác đã làm lên độ mềm mại của loại vải này. Ưu điểm của vải cotton có khả năng thấm hút tốt,mặc vào sẽ cảm thấy rất mát khi vào mùa hè. Chất liệu vải cotton này sẽ rất bền theo thời gian và nhanh khô

  • Vải kate

Với chất liệu làm từ sợi polyester và sợi cotton đã tạo ra loại vải kate rất được khách hàng ưa chuộng. Đối với đồng phục làm bằng chất liệu này mặc sẽ rất thoải mái, vô cùng mịn màng, khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Quần áo đồng phục cho công nhân cơ khí được làm từ chất liệu này mang lại cho người công nhân những thuận lợi trong công việc và dễ dàng giặt là thân thiện với môi trường.

0989.111.115