Vai trò của đồng phục lao động thợ hàn chúng ta cần biết

Dù là hoạt động trong ngành nghề nào thì việc trang bị cho bản thân sự an toàn luôn là điều nên làm. Và thợ cơ khí cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn tìm hiệu, có thể thấy rằng việc hàn gắn hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam. Mỗi một sản phẩm dù nhỏ hay lớn, chỉ cần đến việc kết nối các thanh sắt lại với nhau đều phải sử dụng đến hàn. Thông qua kĩ thuật hàn gắn, những thanh kim loại sẽ được gắn kết với nhau một cách bền vững hơn. Và cũng trong quá trình làm việc đó sẽ phát sinh một số rủi ro không mong muốn. Vậy nên việc trang bị đồng phục thợ hàn là yêu cầu tối thiểu dành cho người lao động. Sau đây, hãy cùng Đồng Phục Phố Cảng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của đồng phục lao động thợ hàn nhé!

Vai trò của đồng phục bảo hộ lao động thợ hàn

Trong ngành kĩ thuật cơ khí, người lao động sẽ phải liên tục tiếp xúc trực tiếp với một số máy móc, thiết bị có chứa một số yếu tố gây hại cho sức khỏe người dùng. Nguyên nhân thường do bởi khói hàn, nhiệt độ hàn, tia hàn điện,… Đây đều là những chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt da, hệ hô hấp,… Do đó, quần áo bảo hộ dành cho thợ hàn là thứ cần thiết nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần trang bị cho người lao động của mình.

Đồng phục lao động thợ hàn
Đồng phục lao động thợ hàn

Cũng giống như thợ xây, những người thợ hàn cũng đều thường xuyên phải tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt trong công việc. Có thể kể đến như: bụi bẩn, khói hàn, nhiệt độ cao từ kim loại và tia sáng mũi hàn,… Vậy nên, quần áo bảo hộ dành cho thợ hàn có những tiêu chuẩn nhất định cơ bản, đảm bảo được yêu cầu bảo sức sức khỏe con người.

Những nét đặc trưng của bộ đồng phục bảo hộ lao động thợ hàn

Yêu cầu về chất liệu sử dụng cho đồng phục thợ hàn

Điểm nổi bật thường thấy nhất ở chất liệu được dùng làm quần áo bảo hộ cho thợ hàn là được làm từ những chất khó cháy. Phổ biến nhất là chất liệu vải Pangrim của Hàn Quốc. Bởi chất vải có độ dày rất tốt, đủ điều kiện để đạt chuẩn chất lượng của Việt Nam (TCVN). Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu da khó cháy để may quần áo bảo hộ nhằm giảm thiểu sự gây hại do các tia lửa bắn ra và bám vào quần áo trong quá trình hàn.

Loại vải trong đồng phục lao động thợ hàn
Loại vải trong đồng phục lao động thợ hàn

Quần áo may phải có độ bền cao, chịu nhiệt tốt

Giống với một số quần áo bảo hộ ở các lĩnh vực khác, đồng phục dành cho thợ hàn phải có độ bền cao để sử dụng được lâu dài. Ngoài ra, quần áo cũng cần phải có khả năng chống nóng, chống hấp thụ nhiệt và chống tia hàn điện. Nhờ đó mà da của người lao động được bảo vệ tốt hơn trước những tác nhân độc hại khi hàn.

Thiết kế thoải mái, thông thoáng

Thường xuyên phải tiếp xúc nhiệt độ do tia lửa tỏa ra khiến cho những thợ hàn đổ nhiều mồ hôi. Vì vậy, quần áo bảo hộ dành cho thợ hàn thường được thiết kế thoải mái, có độ thông thoáng nhất định. Giúp cho hiệu quả làm việc được nâng cao.

Nên lựa chọn quần áo bảo hộ lao động dành cho thợ hàn như thế nào?

Bạn có thể lựa chọn chất vải may đồng phục dựa trên nhiệt lượng do tia lửa tỏa. Ngoài ra, lượng khói, tia lửa, vật thể lạ văng ra nhiều hay ít cũng ảnh hưởng tới quyết định nên lựa chọn đồng phục bảo hộ như thế nào cho phù hợp.

Quần áo lao động thợ hàn
Quần áo lao động thợ hàn

Nên lựa chọn kích cỡ với người lao đông để làm sao khi sử dụng có thể tạo sự thoải mái trong suốt quá trình làm việc. Bạn cần tìm hiểu, kiểm tra thật kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Để yên tâm hơn, bạn nên đến những địa chỉ uy tín, chất lượng nhiều năm trên thị trường để đặt may hoặc chọn mua đồng phục. Đồng Phục Phố Cảng là một trong những đơn vị cung cấp đồ bảo hộ lâu năm, quý khách có thể yên tâm khi mua hàng tại công ty của chúng tôi.

Đồng phục lao động Hải Phòng

Showroom: Số 42 Khu Bạch Đằng Luxury – 85 Cầu Niệm – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Xưởng sản xuất: Số 99 Thiên Lôi – P.Nghĩa Xá – Q.Lê Chân – TP.Hải Phòng

Điện thoại: 0225.6.599.899 – 0989.111.115

Email: dongphucphocang@gmail.com

0989.111.115